Cách chia turn thợ tiệm nail sao cho công bằng nhất.

Việc phân chia khách cho nhân viên là một hình thức thể hiện sự công bằng cũng như khoa học trong quản lý hoạt động của tiệm nail. Nhưng làm thế nào để công việc được hoạt đông tốt nhất tạo hài lòng cho tất cả nhân viên và có sự đoàn kết trong tiệm. Dưới đây là một số phương pháp chia turn thợ tiệm nail phổ biến cho các chủ tiệm.

First come – First Serve kết hợp chia đều số lượng khách.

Cách này về cơ bản vẫn là thợ đến trước sẽ bắt turn trước nhưng số khách đến tiệm sẽ được chia đều cho các thợ.

Ưu điểm: Vẫn khuyến khích thợ chủ động đi làm sớm, hạn chế tình trạng làm nhanh làm ẩu cho xong để nhận khách khác, khuyến khích thợ upsale, tăng kỹ năng bán hàng. Thu thập giữa các thợ sẽ dựa vào khả năng giao tiếp của thợ với khách, hạn chế các tranh chấp về turn.

Khuyết điểm: Hạn chế khả năng của người thợ giỏi, thợ có tay nghề cao vì khi làm xong vẫn phải chờ để tiếp tục đến lượt mình. Tiệm ở các khu vực seasonal muốn chạy khách thì sẽ có thể bị chậm. Nếu tay nghề của thợ trong tiệm chênh lệch quá lớn, lượng khách của thợ giỏi tiếp nhận cũng chỉ bằng thợ mới, năng lực không được phát huy hiệu quả sẽ xảy ra tình trạng lãng phí nguồn lực.

First come – First serve kết hợp xếp lại turn theo income.

chia turn thợ tiệm nail

Cách này vẫn là thợ đến trước sẽ được bắt turn trước nhưng đến giữa ngày sẽ thống kê lại income của mỗi người rồi sắp xếp lại danh sách turn theo trật tự ai làm ít thì đưa lên đầu rồi tương tự như vậy đến người làm nhiều tiền nhất xếp cuối cùng.

Ưu điểm: Income của mỗi người sẽ được phân phối tương đối công bằng.

Nhược điểm: Income của thợ bột sẽ hạn chế, mất công bằng với thợ bột. Với một thợ bột làm tất cả các service, income tất nhiên sẽ cao hơn mọi người nhưng nếu tính theo cách này tổng số lượt bắt turn sẽ có thể thấp hơn mọi người trong tiệm. Thu nhập của họ sẽ giảm xuống sẽ vô tình khiến cho thợ giỏi làm cho tiệm đối thủ.

First come – First serve nhưng không tính khách hẹn.

chia turn thợ tiệm nail

Cách này có nghĩa vẫn là loại hình ai đến trước được bắt turn trước nhưng nếu là khách hẹn thì turn của họ vẫn còn, xong khách hẹn họ có thể tiếp tục bắt khách walk-in theo turn list.

Ưu điểm: Khuyến khích thợ upsale, build khách hàng, tăng cường kỹ năng bán hàng.

Nhược điểm: Rất khó thực hiện đối với thợ mới hoặc thợ học việc nên thu nhập của họ cũng có phần bó hẹp lại có thể khiến xảy ra mâu thuẫn.

First come – First serve căn bản.

chia turn thợ tiệm nail

Cách này có nghĩa là người đầu tiên đến trước sẽ được ưu tiên bắt khách đầu trước, người đến thứ hai thì nhận khách tiếp theo. Khách làm nhiều service hay tí thì vẫn tính là 1 turn.

Ưu điểm: Khuyến khích thợ đi làm đúng giờ, thậm chí là đi làm sớm hơn so với quy định, chủ động hoàn toàn trong công việc vì nó liên quan đến lợi ích cá nhân mỗi người. Thợ có tay nghề cao, làm nhanh thì thu nhập sẽ càng cao.

Nhược điểm: Khuyến khích cho tình trạng làm nhanh làm ẩu dẫn đến chất lượng dịch vụ của tiệm kém. Nhân viên học việc, người mới vô nghề làm còn chậm, tay nghề còn yếu sẽ bắt turn chậm hơn người khác dẫn đến thu nhập ít hơn mọi người. Thu nhập không cân bằng sẽ dễ xảy ra tình trạng mâu thuẫn giữa thợ mới và thợ cũ, gây mất đoàn kết trong tiệm.

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL NOW