Cách quản lý tiệm nail hiệu quả nhất

Với nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao .Rất nhiều các tiệm nail cũng mọc lên dẫn đến cạnh tranh gay gắt giữa những nhà đầu tư.

Bất cứ ai học thành nghề này đều có mong muốn mở ra cho mình một tiệm riêng hoạt động độc lập và cố gắng phát triển nghề này.Thế nhưng ngoài tay nghề tốt một yếu tố không kém phần quan trọng khi mở một tiệm nail đó là kinh nghiệm quản lý tiệm của bạn .Để hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình kinh doanh thì bạn phải có cách quản lý tiệm nail hiệu quả nhất.Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này.

Kinh nghiệm quản lý tiệm nail cho người mới

Nhân viên cũng là một trong những yếu tố quyết định sự tồn tại của tiệm nail. Tiệm nail cũng là nơi dùng để thư giãn nên vì vậy không một khách hàng nào muốn nhân viên của bạn có thái độ cau có, không hòa nhã với họ. Việc tuyển chọn nhân viên nail, ngoài kỹ năng chuyên môn ra thì còn phải đòi hỏi về ngoại hình như: gương mặt khả ái, giọng nói, cử chỉ nhẹ nhàng, khả năng ăn nói tốt,…

Tạo điều kiện cho nhân viên học thêm kỹ năng làm nail

Chắc chắn rằng khi tuyển nhân viên nail cho tiệm thì việc kiểm tra tay nghề là điều đương nhiên. Nhưng khi họ đã là nhân viên chính thức của tiệm, bạn cũng nên tạo điều kiện cho nhân viên học hỏi và biết thêm nhiều kỹ năng về nail hơn nữa. Họ có thể học từ bạn, hoặc đến các lớp học về nail hay việc đi thi để có thêm bằng cấp. Điều này cũng sẽ làm khách hàng có thêm niềm tin về tay nghề của tiệm nail nhà bạn.

Tổ chức khen thưởng 80% phê bình 20%

Có một điều chắc chắn rằng, ai cũng muốn được khen hơn là được chê. Vì vậy việc khen thưởng cho nhân viên là một điều nên làm. Bạn có thể tuyên dương những nhân viên được khách hàng khen ngợi nhiều nhất, nhân viên có thái độ tốt với khách,… hay những buổi Teambuilding để mọi người có thể thư giãn. Việc này sẽ làm họ quý trọng bạn hơn từ đó cũng sẽ phấn đấu nhiều hơn để đạt được những phần thưởng từ bạn. Bạn nên hạn chế việc phê bình nhân viên của bạn, chỉ nên góp ý nhẹ nhàng khi họ làm sai tránh những bất mãn không đáng từ họ.

Xây dựng nét đặc trưng riêng cho tiệm nail

Cách quản lý tiệm nail hiệu quả Điểm đầu tiên thu hút khách hàng chính là không gian cửa tiệm của bạn. Bạn nên trang trí tiệm nail theo một phong cách hài hòa, màu sắc cũng không nên quá nổi bật, không gian rộng rãi và thoáng mát.

Thái độ làm việc của nhân viên cũng là một trong những yếu tố xây dựng nét đặc trưng của tiệm. Bạn nên đào tạo nhân viên biết cách lắng nghe những chia sẻ của khách hàng. Không nên để khách hàng chờ đợi quá lâu, không phàn nàn hay cãi vã trong tiệm.

Trang phục của nhân viên cũng phải gọn gàng, tốt nhất là nên mặc đồng phục của tiệm, đầu tóc được búi cao thể hiện sự chuyên nghiệp.

Cách để thu hút khách hàng chính là thiết kế tiệm nail sao cho không gian hài hòa, đẹp mắt. Tạo ấn tượng bằng kiến trúc và đặc thù cho tiệm nail theo phong cách hiện đại và có phần sang trọng. Không gian bên trong thường sẽ rộng rãi, thoáng mát một chút,từ bàn ghế,màu sắc sơn tường nên đồng điệu về màu sắc để trở nên mới mẻ hơn. Trang trí thêm những chậu hoa nhỏ để tạo điểm nhấn cho tiệm của bạn. Đồng thời, dọn dẹp thường xuyên để tiệm luôn sạch sẽ.

Chú trọng các dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Bạn cũng nên chú trọng đến các dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm. Điều này không những giúp xây dựng điểm khác biệt mà còn là yếu tố níu giữ chân của khách hàng. Bạn nên áp dụng ưu đãi đối với từng khách hàng và có những chính sách hấp dẫn để giữ chân lượng khách hàng trung thành của tiệm.

Trau dồi thêm kỹ năng làm nail

Dù bạn là người quản lý công việc kinh doanh của tiệm nhưng bạn vẫn cần phải có kiến thức kỹ năng làm nail. Tính nghệ thuật là yếu tố rất quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh này. Khi bạn hiểu rõ về chuyên môn lĩnh vực thì bạn mới có thể điều khiển, theo dõi và đánh giá khả năng của nhân viên. Nếu không có kỹ năng chuyên môn đó thì bạn sẽ không dễ dàng để quản lý cách làm việc của nhân viên đâu.

Sử dụng phần mềm quản lý phù hợp

Một phần mềm được xây dựng để đáp ứng nhu cầu quản lý chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đơn giản hóa các bước trong quá trình cung cấp dịch vụ tới khách hàng.

Còn đối với các hệ thống, chuỗi cửa hàng quy mô lớn sẽ cần những tính năng như tính hóa đơn nhanh chóng, đặt lịch hẹn, tổng hợp thông tin khách hàng,… với mô hình lớn hơn thì bạn nên tham khảo các công ty thiết kế phần mềm để tạo nên một nền tảng công nghệ phù hợp nơi mà mọi công cụ, tính năng cần thiết đều được tích hợp với giao diện trực quan nhất trong phần mềm. Sử dụng phần mềm quản lý chính là khoản đầu tư thông minh cho sự phát triển mô hình kinh doanh của bạn trong tương lai.

Bình tĩnh trong mọi vấn đề

Khi xảy ra bất cứ tình huống dù là to hay nhỏ thì bạn cũng cần phải biết cách kiềm chế cảm xúc, tránh có những thái độ và hành động nóng giận vội vàng làm ảnh hưởng không tốt tới tâm lý của những người đang hiện hữu tại tiệm nail. Khi đó, bạn có thể làm mất khách, mất thợ giỏi và mất rất nhiều mối quan hệ trong tiệm nail của mình.

Biết cách giữ những thợ giỏi của tiệm

Tìm nhân viên giỏi đã khó, việc giữ họ được lâu dài lại càng khó hơn. Hầu như chủ tiệm nail nào cũng đau đầu trong vấn đề giữ các nhân viên lâu năm, có tay nghề, bởi khi đó họ the bị outường có những lựa chọn cao hơn.

Quảng cáo, tiếp thị, khuyến mãi

Để một cửa tiệm được mọi người chú ý thì không thể quên đi mảng truyền thông.Bạn có thể quảng cáo tiệm của mình bằng cách in trên các trang web, banner, sản xuất video về nội dung này như dạy học hoặc chia sẻ bí quyết luôn thu hút đông đảo những khác hàng quan tâm đến lĩnh vực này.

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Check Also

Thu hút khách hàng bằng Instagram cho nail salon

ContentsKinh nghiệm quản lý tiệm nail cho người mớiTạo điều kiện cho nhân viên học …

CALL NOW