Lý do tiệm nail vắng khách

Những phương pháp marketing cho tiệm nail truyền thống ngày càng không thu hút được khách hàng cho tiệm. Ngày nay 90% khách “sang chảnh” sẽ tìm hiểu về tiệm của bạn online trước rồi mới đến thử sau. Ngay cả những người được khách “ruột” của bạn giới thiệu thì họ vẫn phải search Google để tìm đường tới tiệm. Vậy tại sao bạn lại để tình trạng tiệm nail vắng khách?.

Sau đây tôi xin chia sẻ 3 phương pháp marketing “thời nay” để bạn áp dụng cho tiệm. Bài viết khá dài mong bạn đọc kiên nhẫn và hy vọng bạn sẽ kịp cập nhật với xu thế phát triển của xã hội.

Cải thiện ngay tình trạng bad review

Như vừa nói ở trên các trang web dạng danh bạ như Google Place,  Yelp, Yellow Page và nhiều web dạng này nhưng ít tên tuổi hơn là những con dao hai lưỡi đang ngấm ngầm hại bạn nếu bạn không biết “tương kế tựu kế” sử dụng nó.

Hàng trăm khách hàng bạn làm happy mỗi ngày không chịu bỏ chút thời gian ra viết review tốt cho bạn nhưng chẳng may phật ý một người là họ dư động lực tiêu diệt bạn bằng những lời review cay nghiệt đọc xong chẳng ai dám đến tiệm bạn nữa. Chính vì vậy dù bạn tốt đến mấy thì các trang web này vẫn sẽ nhiều bad review hơn là good.

Bạn phải có website

tiệm nail vắng khách

Bạn tìm công thức nấu món Việt, tìm đường tới tiệm tóc, tìm chợ Asian “tuốt tuồn tuột” các thông tin bạn có được chủ yếu là từ mạng, vậy bạn có biết rằng những thông tin này đều là nội dung của một website nào đó không? Làm sao khách hàng tìm được bạn nếu bạn không có website?

Tất nhiên các trang web dạng review & danh bạ như Google Place, Yelp, Yellow Page vẫn cập nhật những thông tin cơ bản về tiệm của bạn nhưng những thông tin này bạn không thể kiểm soát, chỉ cần vài cái bad review ở trên đó thôi thì chính những trang web kiểu này là nguyên nhân làm bạn “nghèo” đi mỗi ngày. Không tin ngay bây giờ bạn vào Google search tên tiệm của bạn, bấm vào từng kết quả đọc xem khách hàng viết gì.

Ngược lại website là nguồn thông tin bạn có thể kiểm soát có website bạn có thể bỏ hẳn bảng giá tẩy xóa thiếu chuyên nghiệp và các bảng mẫu design cũ rích dính đầy bụi. Khách hỏi giá hay mẫu design bạn nói họ vào website xem là xong. Khách hàng vừa xem được giá, vừa nhìn được ảnh móng design, lại xem được các dịch vụ khác.

Sử dụng mạng xã hội

tiệm nail vắng khách

Bạn có biết 68% dân số của cả nước Mỹ đang sử dụng Facebook?  Tiệm nail là mô hình kinh doanh đặc biệt phù hợp với quảng cáo mạng xã hội vì nó thuộc dạng dịch vụ mang hơi hướng vui chơi giải trí thiên về phái nữ. Bạn có tiệm nail mà ko sử dụng Facebook kể như là một thiệt thòi lớn. Có thể bạn đã thử quảng cáo Facebook nhưng không hiệu quả, giá quảng cáo đắt mà tiệm nail vắng khách?

Xin lỗi nhưng lý do không phải tại Facebook. Marketing giống như một tổng thống đang trong thời gian bầu cử, bạn cần phải có sự chuẩn bị và một chiến dịch rõ ràng. Bạn nói cái gì, bạn nói với ai, bạn nói ở đâu và bạn nói như thế nào đều ảnh hưởng đến việc người ta có muốn “bầu” cho bạn hay không.

Quảng cáo tiệm nail bằng Facebook cũng vậy, để quảng cáo có hiệu quả bạn phải biết viết bài sao cho hợp lý, đăng cái gì trước,  đăng cái gì sau, ảnh chụp làm sao cho đẹp và xác định đối tượng quảng cáo thế nào cho chính xác. Quảng cáo Facebook không đơn giản là bỏ thẻ credit card vào rồi bấm nút Boost Post là xong.

Nếu có nhu cầu marketing cho tiệm nail bạn có thể sử dụng các công ty chuyên cung cấp dịch vụ marketing tiệm nail của người Việt. Là công ty chuyên ngành nail nên ưu điểm là họ hiểu nghề nail, có thể trao đổi bằng tiếng Việt và mức giá tốt hơn nhiều so với các công ty Mỹ.

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Check Also

Thu hút khách hàng bằng Instagram cho nail salon

ContentsCải thiện ngay tình trạng bad reviewBạn phải có websiteSử dụng mạng xã hội Instagram …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL NOW