Những sai lầm trong trang trí tiệm nail hiện đại

Trang trí tiệm nail là một công việc hết sức quan trọng trong vấn đề thu hút khách hàng, bất kể khách ở tầng lớp nào cũng luôn yêu thích một không gian sang trọng đẹp độc đáo. Tuy nhiên mở tiệm nail ở Mỹ chúng ta phải học những cách trang trí sao cho phù hợp với văn hóa phương tây. Dưới đây là một số sai lầm các chủ tiệm hay gặp phải khi trang trí tiệm làm giảm lượng khách của mình.

Bày trí theo cảm tính, thiếu định hướng

trang-trí-tiệm-nail

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu định hướng không gian cho kiến trúc thời đại 4.0 là gì. Bất cứ 1 kiến trúc sư, theo bất kỳ trường phái nào, khi thiết kế đều cần đi theo định hướng “thông thoáng, thẳng phẳng”. Tức là nhìn 1 căn phòng, hay tổng thể cả căn nhà đều phải có không gian, phải thoáng mắt. Và càng đi sâu vào các góc cạnh thì càng chi tiết, nhưng không được lộn xộn (Quy luật “ít nhưng là nhiều”).

Thế nhưng đặc thù của người Việt Nam là rất hay bị thích mắt. Đi du lịch hay đi shopping, cứ thấy cái gì ưng là mua rồi mang về trang trí tiệm nail. Việc này trong mắt nhiều người rất là dễ thương. Tuy nhiên, nếu bạn thử tưởng tượng. Trên 1 bộ sofa hiện đại của Alf Italia, lại có vài bức tượng phong thủy như tiểu đồng, cóc thiềm thư, hay mèo thần tài thì liệu có “ton sur ton” không nào?

Sai lầm khi sắp xếp

trang-trí-tiệm-nail

Đây là các sai lầm rất cơ bản ai trang trí tiệm nail đều từng mắc phải. Ví dụ như việc xếp chung manicure, pedicure vào 1 khu vực. Tạo lên những tiếng ồn rất lớn khi đưa vào sử dụng. Hay xếp 2 bàn manicure thành 1 hàng, hay chỉ có 1 price list ngay reception của tiệm. Gây ra những traffic không đáng có, bất tiện cho khách hàng.

Ưu tiên tối đa khi bố trí, sắp xếp nội thất, thiết bị cho nail salon đó là. “Tối ưu hóa các bước di chuyển”. Cần đảm bảo sao cho khoảng cách giữa các bàn manicure, ghế pedicure, cabinet tool, waxing room thật hợp lý. Tiết kiệm thời gian di chuyển cho thợ nail, khách hàng khi cung cấp và sử dụng dịch vụ.

Và để làm được này một cách đơn giản, bạn nên tìm đến các chuyên gia trong ngành thiết kế nội thất có chuyên môn cho nail salon. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều.

Nguyên tắc phối màu cho nail salon

trang-trí-tiệm-nail

Vậy nail salon nên chọn loại màu sắc nào cho phù hợp? Câu trả lời rất đơn giản ở đây là ngành làm đẹp, phối màu gì cũng đẹp. Tuy nhiên phải thỏa mãn 2 nguyên tắc tối thượng, đó là:

Tổ hợp màu sắc chính phải có 2-3 màu, ít hay nhiều hơn đều không nên. Và trong đó, phải có ít nhất 1 màu mang gam nóng như đỏ, vàng, cam…. Còn lại mang gam màu lạnh hoặc trung tính (lục, lam, tím, trắng…).

Chịu ảnh hưởng của văn hóa Á Đông

trang-trí-tiệm-nail

Trong việc trang trí tiệm nail, người Việt nói riêng và người Á Đông nói chung luôn có những nét văn hóa rất ridiculous trong mắt người phương Tây. Thực sự, chúng ta không cần phải ép họ hiểu hay mong họ thông cảm. Vì mỗi dân tộc, mỗi tín ngưỡng đều có nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, cái gì không hợp, chúng ta nên tránh để họ nhìn thấy rồi có những định kiến không hay.

Ví dụ như việc thờ cúng tổ tiên là 1 nét đẹp trong văn hóa người Việt. Nhưng việc bày ban thờ ông địa hay thần tài trong trang trí tiệm nail thì quả thực không ổn chút nào. Đặc biệt trong mắt người da trắng. Bởi việc nhang khói luôn mang cho họ những cảm giác rất ma quái, liêu trai chí dị. Kể cả những thứ dễ thương như mèo thần tài vẫy khách của Nhật Bản. Tuy rất dễ thương, nhưng đặt nó trong bối cảnh 1 nail salon hiện đại. Được design theo phong cách trẻ trung thì lại rất không hợp.

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Check Also

Setup một tiệm nail rẻ và đẹp

ContentsBày trí theo cảm tính, thiếu định hướngSai lầm khi sắp xếpNguyên tắc phối màu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CALL NOW