Tăng lượng khách quen cho nail salon vấn đề cần được ưu tiên

Khách hàng thân thuộc chính là nguồn thu ổn định cho các nail salon kể cả trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn như bây giờ. Vậy làm thế nào để thu hút khách quen cho nail salon, Câu trả lời từ chính nhân viên của bạn. Nghiên cứu cho thấy các cửa hàng có nhân viên tham gia vào chiến dịch tăng lượng khách quen có doanh thu tăng thêm 147% so với trước đó.

Tạo chương trình khách hàng thân thiết

khách quen cho nail salon

Chương trình khách hàng thân thiết giúp nail salon tăng doanh thu bền vững. Khách hàng có xu hướng bị hấp dẫn bởi những ưu đãi kèm theo như tích điểm cho lần kế tiếp hoặc được giảm giá so với khách hàng mới. Nhân viên của bạn chính là người:

  • Giới thiệu chương trình
  • Giúp khách hàng đăng ký
  • Trả lời thắc mắc
  • Giải quyết vấn đề
  • Nhắc nhở khách hàng sử dụng thẻ của họ cho mỗi lần mua
  • Chia sẻ thông tin cập nhật về các chương trình khuyến mãi và ưu đãi mới

Nếu nhân viên không thể nắm được những kiến thức trên về chương trình, trước khi trách móc hãy xem xét các bước đào tạo

Một số lưu ý khi tạo chương trình:

  • Luôn yêu cầu thẻ thành viên như một bước bắt buộc trong khâu thanh toán
  • Chia sẻ các khảo sát khách hàng với nhân viên – những bằng chứng cụ thể mối liên hệ giữa sự hài lòng của khách với sự thành công của tiệm
  • Bên cạnh chương trình cho khách hàng hãy luôn nhớ kèm theo là phần thưởng cho cống hiến của nhân viên. Điều này giúp khích lệ tinh thần của nhân viên khi giới thiệu về ưu đãi.

, tương tác giữa nhân viên và công ty hay nội dung chương trình.

Lựa chọn ưu đãi phù hợp

khách quen cho nail salon

Nếu như ở các trung tâm fitness ưu đãi thường là những sản phẩm liên quan đến sức khoẻ , ở các nhà hàng chương trình khách hàng thân thiết thường tập trung vào các sản phẩm giúp upsell – món khai vị miễn phí cho lần ghé thăm nhà hàng thứ 5, hoặc ly rượu vang cho 10 khách hàng thân thiết đến sớm nhất; đối với tiệm nail, ưu đãi có thể là sơn màu free cho lần thứ 10 sử dụng dịch vụ hoặc giảm giá cho những lần ghé tiếp theo.

Những chương trình này không chỉ đem đến trải nghiệm dành cho khách hàng của bạn mà còn như thành quả của chính nhân viên giới thiệu chương trình. Giống như người bán ván lướt sóng luôn muốn thấy sản phẩm của mình được sử dụng hay nhà tạo mẫu tóc thấy tự hào khi kiểu tóc của mình xuất hiện trên đường phố.

Giải thưởng cho nhân viên để tăng lượng khách quen cho nail salon

Nghiên cứu chỉ ra rằng nhân viên có động lực có hiệu suất cao hơn bình thường 27%. Đi kèm chiến dịch ưu đãi có thể là một cuộc thi trong team của bạn, ví dụ nhân viên giới thiệu được số lượng chương trình khách hàng nhiều nhất có thể được thưởng thêm, hoặc nhân viên nhận được review tốt từ khách hàng sẽ có thêm ngày nghỉ.  Điều này không chỉ giúp tăng cường tinh thần làm việc của team mà còn tăng thêm chất lượng dịch vụ cho tiệm.

Quản lý trải nghiệm của khách hàng

khách quen cho nail salon

73% khách hàng cho rằng dịch vụ tốt là nhân tố quyết định liệu họ có muốn gắn bó với salon đấy không, 77% chia sẻ trải nghiệm tệ có ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng có thể suốt 1 tuần hoặc lâu hơn. Rõ ràng cách thiết lập hoạt động team và đào tạo nhân viên ảnh hưởng rất lớn đến việc phát triển kinh doanh của nail salon. Thay vì cố gắng đưa ra “mệnh lệnh” và áp đặt xuống, hãy hỏi nhân viên – những người có thời gian tiếp xúc khách hàng nhiều hơn – về thiếu sót trong dịch vụ và cách để hoàn thiện ngày một tốt hơn.

Văn hóa doanh nghiệp

Hãy nhìn vào nền kinh tế thế giới, tất cả doanh nghiệp thành công đều là những tổ chức tạo được văn hóa công ty tích cực và ngược lại. Bạn có thể hiểu “văn hóa doanh nghiệp” là tập giá trị quyền lợi và mục tiêu mà phần tử trong tổ chức được hưởng cũng như cần đạt đến. Một tổ chức không có “văn hóa” sẽ trở thành mớ hỗn độn, nơi phần tử là các nhân viên của bạn cảm thấy không thỏa mãn với công việc, cũng như không có mục tiêu  để đạt đến, tệ hơn họ cảm thấy xấu hổ khi là nhân viên thuộc doanh nghiệp đó.

Tạo văn hóa công ty theo hướng tích cực giúp giữ nhân viên kinh nghiệm làm việc lâu dài, tăng khả năng giới thiệu salon thêm người khác vào join tiệm của bạn; làm việc chăm chỉ hơn để giữ cho khách hàng vui vẻ và ghé lại thường xuyên.

Đánh giá post

About Tokyo

ThaoTokyo tư vấn marketing online trọn gói cho tiệm Nail , triển khai các giải pháp phần mềm cho Shop.

Check Also

Thu hút khách hàng bằng Instagram cho nail salon

ContentsTạo chương trình khách hàng thân thiếtLựa chọn ưu đãi phù hợpQuản lý trải nghiệm …

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CALL NOW